เศร้าใจศพที่6 เด็กชาย8ขวบเหยื่อ กระบะชนเก๋งดับยกห้องครัว ผัวเศร้า ทำใจไม่ได้#..

Author:
จากกรณี นายคงคา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ชนประสานงารถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ในพื้นที่ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เสียชีวิต จนรถเก๋งตกลงไปหงายท้องล้อชี้ฟ้าไหล่ถนนที่มีความสูงเกือบ 10 เมตร เป็นเหตุให้ นางยุวดี อายุ 64 ปี ข้าราชการครูบำนาญ, น.ส.นันทภา อายุ 36 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง, น.ส.สุจิตตรา อายุ 32 ปี แพทย์แผนไทยประตำโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และ เด็กหญิงวัย 6 ขวบ เสียชีวิต ส่วนเด็กชายวัย 8 ขวบ บาดเจ็บสาหัส จากเหตุการณ์นี้มี
ทั้งนี้ ได้รับรายงานด้วยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เด็กชายวัย 8 ขวบ ที่บาดเจ็บสาหัสได้เสียชีวิตแล้ว หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ทำให้ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวรวมแล้ว 6 ราย
ด้าน พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.เดชอุดม กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะที่มีนายคงคาทำงานอยู่ในสหกรณ์แห่งหนึ่งของอำเภอ ขับมาคนเดียว ก่อนจะเสียหลักข้ามเลนเข้าไปชนรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ซึ่งคาดว่าเกิดจากรถกระบะหลับใน
 

พ.ต.อ.อโณทัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ได้ขอให้แพทย์ชันสูตรศพเจาะเลือดหาปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดทั้งของนายคงคา คนขับรถกระบะ และ น.ส.สุจิตรา คนขับรถเก๋ง เพื่อให้สิ้นสงสัยในเรื่องอื่น ๆ จากนั้น เมื่อได้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ครบถ้วน จึงจะแจ้งข้อหาฝ่ายผิดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ แต่เบื้องต้นชัดเจนว่าเกิดจากรถกระบะข้ามเลนไปชนรถเก๋ง
เมื่อ เวลา 08.00 น. วันที่ 5 ก.พ. 66 ร.ต.อ.โอภาส บำรุงถิ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนเสาหลักกิโล ตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 15 ถนนลาดใหญ่-ชัยภูมิ ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และประสานกู้ชีพ ต.ลาดใหญ่เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุสอบหลักกิโลถูกชน กระจายอยู่ริมถนน ใกล้กัน ในทุ่งนาข้างทางพบรถเก๋ง mazda สีดำ ทะเบียน 7กล 9976 กทม.พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่ที่ทุ่งนาข้างถนนในสภาพพังยับและมีชาย 2 คนยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตัวสั่นเครือ ทราบชื่อคือ นายธนบดี คงปฏิธานนท์ อายุ 25ปี 207 ม.7 ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับ และ นาย ปฏิญญา พิมสอน อายุ 28ปี เพื่อนนั่งโดยสารมาด้วยกัน ทั้ง2คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบถามนายธนบดีฯ คนขับทราบว่าตนเองเป็นแฟนคลับหมอลำ ขวัญใจแฟนซึ่งตนและเพื่อนได้ชวนกันไปดูหมอลำที่ทำการและใน อ.แห่งหนึ่ง ของจังหวัดนครราชสีมาซึ่งป็นรอยต่อติดกับอำเภอเมือง จ.ชัยภูมิ หลังจากดูการแสดงเสร็จ ก็ได้ชวนกันขับกลับบ้าน จะมาพักผ่อน ระหว่างทาง อีกไม่กี่กิโลฯก็จะถึงบ้านในตัวอ.เมืองชัยภูมิอยู่แล้ว เกิดวู๊บเสียหลักชนเสากิโล จนรถคว่ำตกข้างทางดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเล็บน้อย โชคดีไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต คาดว่าดวงคงยังไม่ถึงคาด หรือไม่ก็เป็น เพราะบ่วงนาคราช ของอาจารย์ เอก บ้านโพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ผูกข้อมือให้ จึงทำให้ตนและเพื่อนรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด ดูจากสภาพรถแล้ว หลังสอบถามผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่ ก็ได้นำคนเจ็บส่งรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิเป็นการด่วนพร้อมจะได้เรียกมาสอบสวนอย่างละเอียดอีครั้งเนื่องจากมีทรัพย์สินทางราชการเสียหายเพื่อ ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป